BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Chuối Nướng Mật Ong - Tác Dụng Của Mật Ong

Sau đây chúng tôi sẽ chó quý vị biết thêm được một Tác Dụng Từ Mật Ong.

Chuối là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn ngon như chè chuối, chuối nếp nướng, chuối chiên... Đó là những món bình dân và rất giản dị, được bày bán nhiều trên các con đường hè phố ở Sài Gòn, trở thành món quà vặt thân thiết của rất nhiều thế hệ học sinh. Nói đến những món ngon từ chuối, không thể bỏ qua những lát chuối tẩm mật ong nướng vàng thơm nức.

cong dung cua mat ong 01

Tác dụng Từ mat ong

Tên gọi của món ăn là chuối nướng mật ong, được chế biến từ những quả chuối tiêu, tẩm mật ong và nướng chín vàng. Chuối có thể ăn kèm với nước cốt dừa, đậu phộng rang, đem lại một hương vị vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo rất ngon miệng. Chế biến món này không khó, nếu không muốn nói là khá đơn giản, điều quan trọng là bạn tẩm ướp mật ong như thế nào cho món ăn vừa thơm nhưng lại không quá ngọt và không gây cảm giác ngấy.

cong dung cua mat ong 02

Tác Dụng Từ Mật Ong

Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Đầu tiên, các ấy bóc vỏ chuối rồi cho vào chảo chiên

Chiên vàng cả 2 mặt của quả chuối nhé các ấy.

Sau đó, bạn vắt nước cốt chanh vào chảo, vặn nhỏ lửa.

cong dung cua mat ong 03

Tác Dụng Từ Mật Ong

Bạn cho chuối ra đĩa và rưới đều mật ong lên trên. Cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng ở 160 độ C khoảng 10 phút là được.

Cuối cùng, chuối chín dọn ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng rang và thưởng thức.

Món ăn là sự tổng hòa giữa hương và vị, hương thơm của mật ong hòa quyện vào hương thơm của nước cốt dừa tạo nên sự quyến rũ cho người ăn. Ăn một thìa chuối nướng, cảm nhận vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện trong cái beo béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng rất lạ miệng.

Tags: lam dep tu mat ong


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET